3:00 pm - ngày 15/11/2018
Tin nóng
Trang chủ / Điểm du lịch - Giải trí / Lễ hội đền Nguyễn Xí
Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo

Lễ hội đền Nguyễn Xí

Cũng giống như bao lễ hội tâm linh khác, lễ hội đền Nguyễn Xí được tổ chức với các lễ yết cáo, lễ rước, dâng hương, đại tế… Cùng đó, tại lễ hội còn tổ chức triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – chặng đường qua hai thế kỷ”.

le hoi den nguyen xiLễ hội Đền Nguyễn Xí thu hút hàng ngàn người dân tham gia

Lễ hội đền Nguyễn Xí được tổ chức từ ngày 3-5/3/2011 (tức từ ngày 29, 30 tháng Giêng đến ngày 1/2 âm lịch). Lễ hội được tổ chức nhằm tưởng nhớ công đức của Thái sư Cương quốc công Nguyễn Xí, người có công lớn trong việc phò tá Vua Lê Thái Tổ đánh đuổi giặc Minh xâm lược. Thiên hạ thái bình thịnh trị, Ngài còn góp phần chấn hưng vương triều nhà Lê.
Cũng giống như bao lễ hội tâm linh khác, lễ hội đền Nguyễn Xí được tổ chức một cách long trọng, nghiêm trang với các lễ yết cáo, lễ rước, dâng hương, đại tế… Bên cạnh đó các trò chơi dân gian cũng được tổ chức thu hút sự tham gia của đông đảo người dân như: chơi cờ thẻ, kéo cò, các hoạt đông văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.
Tâm điểm chú ý của du khách thập phương khi đến với lễ hội đền Nguyễn Xí là không gian tổ chức triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam – chặng đường qua hai thế kỷ”. Những chặng đường lịch sử được tái hiện một cách sống động, chân thực qua những bức ảnh tư liệu quý. Tại đây, chân dung những chí sỹ cách mạng, những người sáng lập và lãnh đạo công cuộc kháng chiến cứu nước được khắc họa. Bên cạnh đó, những người con xã Nghi Hợp và huyện Nghi Lộc có công lớn trong chiến thắng vệ quốc vĩ đại của dân tộc cũng được dành một không gian trang trọng.

1
Điểm nhấn của lễ hội là triển lãm ảnh “Đảng cộng sản Việt Nam – chặng đường qua hai thế kỷ”

Em Hoàng Đức Công – học sinh trường THCS Nghi Hợp cho biết: “Xem triển lãm ảnh tại đây chúng em biết thêm được nhiều điều về lịch sử của đất nước, của quê hương Nghi Hợp. Thông qua những bức ảnh tư liệu này chúng em có thêm nhiều thông tin bổ trợ cho môn học Lịch sử”.

Một số hình ảnh triển lãm tại Đền Nguyễn Xí:

1
Những chí sỹ yêu nước qua các thời kỳ lịch sử
1
Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh

1
Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

1
Đến chặng đường đổi mới…

1
Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo

Giới thiệu Khách sạn Cửa Lò

DuLichCuaLo.vn là trang thông tin tổng hợp về Khách sạn, nhà nghỉ và dịch vụ du lịch tại Cửa Lò. Với phong cách chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách tiếp cận những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất cho kỳ nghỉ mát tại Cửa Lò. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin kết nối hữu ích nhất giữa doanh nghiệp ở Cửa Lò với các khách du lịch bốn phương.

Hãy gửi bình luận cho bài viết

Địa chỉ email của bạn sẽ không được tiết lộ. Các trường bắt buộc điền thông tin *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo