3:40 pm - ngày 15/11/2018
Tin nóng
Trang chủ / Hải sản Cửa Lò / Độc đáo, hấp dẫn từ món cá nướng
Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo

Độc đáo, hấp dẫn từ món cá nướng

Trong dân gian có rất nhiều cách bảo quản chế biến hải sản, phổ biến nhất là phơi khô, ướp muối, làm mắm. Khi khoa học kỹ thuật phát triển, tủ lạnh ra đời có thêm một cách bảo quản mới là cấp đông. Nhưng độc đáo, hấp dẫn và bảo vệ được đầy đủ hương vị nhất vẫn là bảo quản bằng cách nướng.

Cá biển được chế biến theo hình thức nướng đang ngày càng được ưa chuộng, vì nó giữ được hương vị tự nhiên, dễ bảo quản. Vì lí do đó mà nghề nướng cá ở thị xã Cửa Lò đang ngày một phát triển. Cửa Lò có ba phường là Nghi Tân, Nghi Thủy và Nghi Hải với khoảng 100 hộ sống bằng nghề nướng cá. Hộ ít dăm chục cân mỗi ngày, hộ nhiều vài tạ, cá biệt có hộ hàng ngày số cá chế biến lên đến 1 tấn. Tổng cộng số lượng cá chế biến của toàn Thị xã lên đến hàng chục tấn/ngày.

Cứ mỗi buổi sáng khi thuyền về họ lại ra bến cá đón tàu mua cá về đem rửa sạch, phân loại chờ ráo nước rồi đem nướng trên than hồng. Than phải là thứ than hoa đượm mà không khói, người nướng phải nhanh tay trở đều để cá chín cả 2 mặt. Khi cá chín gắp ra để trên nong chờ cá nguội hẳn, xếp vào rổ mang đi bán. Nhà làm ít thì bán các chợ quanh vùng, nhà làm nhiều mang đi các huyện miền núi như Quế Phong, Kỳ Sơn… thậm chí cá nướng đã theo đường tiểu ngạch xuất khẩu sang Lào. Gần đây một số loại cá cao cấp như cá thu, cá chim… đã có mặt tại các siêu thị trong và ngoài tỉnh, thậm chí theo chân của những người xuất khẩu lao động ra cả nước ngoài.

Theo nhu cầu của thị trường, nghề ngày càng phát triển, thu hút mỗi ngày từ 500 – 700 lao động. Thu nhập của người nướng cá đạt từ 70 – 80.000 đ/ngày, nhờ đó mà đời sống của một bộ phận người dân thị xã ngày càng ổn định.

Hải sản Cửa Lò: mực nhảy, mực xôi, cá thu nướng, ốc hương, ghẹ, tôm nõ

Đón cá từ tàu về.

Hải sản Cửa Lò: mực nhảy, mực xôi, cá thu nướng, ốc hương, ghẹ, tôm nõ

Rửa sạch phơi cá.

Hải sản Cửa Lò: mực nhảy, mực xôi, cá thu nướng, ốc hương, ghẹ, tôm nõ

Nướng cá.

Hải sản Cửa Lò: mực nhảy, mực xôi, cá thu nướng, ốc hương, ghẹ, tôm nõ

Bán cá ở chợ.

(Theo Báo Nghệ An)

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo

Giới thiệu Khách sạn Cửa Lò

DuLichCuaLo.vn là trang thông tin tổng hợp về Khách sạn, nhà nghỉ và dịch vụ du lịch tại Cửa Lò. Với phong cách chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách tiếp cận những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất cho kỳ nghỉ mát tại Cửa Lò. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin kết nối hữu ích nhất giữa doanh nghiệp ở Cửa Lò với các khách du lịch bốn phương.

Hãy gửi bình luận cho bài viết

Địa chỉ email của bạn sẽ không được tiết lộ. Các trường bắt buộc điền thông tin *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo