3:26 pm - ngày 15/11/2018
Tin nóng
Trang chủ / Tiêu điểm / Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013
Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013

Tối 30/4, tại Quảng trường Bình Minh – thị xã Cửa Lò diễn ra Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò 2013 với chương trình văn nghệ đặc sắc mang chủ đề: “Cửa Lò biển gọi” và màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Hằng, UV TƯ Đảng, Trưởng ban đối ngoại của Quốc hội, Nguyễn Thế Trung, UV TƯ Đảng, Phó ban thường trực Ban dân vận Trung ương; Đại diện các Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Bỉ, Hoa Kỳ… Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Hồ Đức Phớc-  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTTQ tỉnh; các sở ban ngành; lãnh đạo Thị ủy, UBND Thị xã Cửa Lò và các huyện, thành, thị trong tỉnh… cùng hàng vạn du khách thập phương và nhân dân địa phương.

Diễn văn khai mạc do đồng chí Lê Minh Thông, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã trình bày nhấn mạnh: Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời để giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Cửa Lò – Xứ Nghệ kiên trung. Với lịch sử hơn 500 năm, Cửa Lò là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và văn hóa của Xứ Nghệ. Chính nơi đây, với những huyền thoại như đảo Lan Châu, Đảo Ngư, Đảo Mắt, những tên làng, tên núi, tên sông cùng với con người đã làm nên một bản sắc độc đáo của vùng biển của những danh thắng kỳ thú, linh thiêng.


Văn nghệ chào mừng mùa du lịch mới với chủ đề “Cửa Lò biển gọi”


Đồng chí Lê Minh Thông – Chủ tịch UBND TX Cửa Lò đọc diễn văn khai mạc.


Đồng chí Lê Minh Thông khẳng định, Cửa Lò đã và đang làm hết sức mình để phát huy giá trị tài nguyên du lịch, nhanh chóng xác lập vị thế xứng đáng trong hệ thống đô thị biển Việt Nam, xây dựng Cửa Lò thành thành phố văn hóa, thành phố du lịch biển xanh, sạch đẹp, giàu mạnh, văn minh để làm hài lòng du khách muôn phương.

Trong không khí tưng bừng của lễ khai mạc, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2013.


Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh trống khai hội du lịch Cửa Lò 2013.

Các đại biểu trong và ngoài tỉnh về tham dự lễ hội.


Đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham gia Lễ khai mạc

Sau hồi trống khai hội là chương trình văn nghệ “Cửa Lò biển gọi” với các tiết mục đặc sắc với sự thể hiện của các ca sĩ tên tuổi như NSND Thu Hiền, Bùi Lê Mận, Tiến Mạnh, Lê Anh Dũng,… Kết thúc đêm hội là màn pháo hoa rực rỡ, nhiều màu sắc, hứa hẹn một mùa du lịch mới thành công rực rỡ.

 Sau chương trình văn nghệ với chủ đề “Cửa Lò biển gọi”, đêm khai hội khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, đủ màu sắc. Phố biển Cửa Lò hòa mình trong vũ điệu của sóng  nước, âm thanh và ánh sáng.

Đêm khai hội mùa du lịch biển Cửa Lò 2013 kết thúc bằng màn bắn pháo hoa.

Du khách thập phương mãn nhãn với những màn pháo hoa rực rỡ.

Hình ảnh hàng dương chắn sóng, nối liền Cửa Lò – Cửa Hội.

Hình ảnh hàng dừa ven bờ biển mặn

Màn pháo hoa kết thúc, mở ra một mùa du lịch biển mới thành công rực rỡ.


Biển người chen chân trong đêm hội pháo hoa.

(Theo Báo Nghệ An)

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo

Giới thiệu Khách sạn Cửa Lò

DuLichCuaLo.vn là trang thông tin tổng hợp về Khách sạn, nhà nghỉ và dịch vụ du lịch tại Cửa Lò. Với phong cách chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp quý khách tiếp cận những thông tin nhanh nhất, chính xác nhất cho kỳ nghỉ mát tại Cửa Lò. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin kết nối hữu ích nhất giữa doanh nghiệp ở Cửa Lò với các khách du lịch bốn phương.

Hãy gửi bình luận cho bài viết

Địa chỉ email của bạn sẽ không được tiết lộ. Các trường bắt buộc điền thông tin *

*

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và các thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo Liên hệ quảng cáo