Tham Group 'Cửa Lò Reviews' trên Facebook để được quảng cáo MIỄN PHÍ trên website dulichcualo.vn.
THAM GIA GROUP CỬA LÒ REVIEWS

Ngày 27/4, tại biển Cửa Lò diễn ra giải đua thuyền mủng lần đầu tiên, thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách đến tham quan, cổ vũ.

Giải “Đua thuyền mủng trên biển” năm 2024 do UBND thị xã và Hội Nông dân thị xã Cửa Lò phối hợp tổ chức, nhằm mục đích quảng bá du lịch biển Cửa Lò, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho người dân địa phương.

Tham gia giải đua có 14 đội thuyền đến từ 7 phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò. Mỗi đội gồm 2 thành viên, thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.

Các đội đua thuyền mủng tham gia khai mạc giải. Ảnh: Sách Nguyễn
Đông đảo người dân cổ vũ cho các đội đua. Ảnh: Sách Nguyễn

Tại TX.Cửa Lò, nghề đánh bắt cá bằng thuyền mủng không chỉ là một hoạt động mưu sinh mà còn là một nét đẹp văn hóa độc đáo của người dân Cửa Lò. Hình ảnh những chiếc thuyền mủng lênh đênh trên sóng nước đã trở thành biểu tượng của làng chài ven biển nơi đây. Nghề đánh bắt cá bằng thuyền mủng cũng góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của người dân địa phương.

Các đội thuyền xuất phát trong đường đua trên biển. Ảnh: Sách Nguyễn.
Các đội thi với tinh thần quyết liệt. Ảnh: Duy Sơn
Một đội đua cập bến trong sự hò reo của các cổ động viên. Ảnh: Sách Nguyễn

Không khí tại giải đua vô cùng sôi động và náo nhiệt. Các đội thi đấu hăng say, quyết tâm, tạo nên những màn tranh đua gay cấn và hấp dẫn. Tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả vang dội khắp bãi biển, tạo nên một bầu không khí vô cùng phấn chấn.

Đội đua Hùng, Long của phường Nghi Thủy đã xuất sắc giành giải Nhất. Ảnh: Sách Nguyễn

Sau những màn tranh đua kịch tính, đội đua Hùng, Long của phường Nghi Thủy đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về đội đua Thuận, Bình của phường Nghi Thuỷ và giải Ba đội đua Tuấn, Hoài của phường Nghi Hải và Nghi Tân; Giải Khuyến khích thuộc về đội đua các phường Thu Thuỷ, Nghi Hoà, Nghi Hải.

Share.
QUẢNG CÁO MIỄN PHÍ
Trang dulichcualo.vn quảng cáo, giới thiệu MIỄN PHÍ khách sạn, nhà hàng và tất cả các dịch vụ ẩm thực, du lịch, dịch vụ tại Cửa Lò. Hãy click vào VÀO ĐÂY để gửi thông tin
Leave A Reply